Backlink nofollow là gì? Chúng có tầm quan trọng ra sao?


Với những người làm nghề SEO thì có lẽ đều biết đến khái niệm backlink nofollow là gì? Tuy nhiên, để hiểu về chúng 100% thì có lẽ chưa chắc mọi người đã nắm rõ được. Vậy chia sẻ dưới đây của chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về backlink nofollow là gì và tầm quan trọng của chúng như thế nào trong website.

Xem thêm: Mua bán backlink tay chất lượng

Backlink nofollow là gì?

Tìm hiểu backlink nofollow
Tìm hiểu backlink nofollow

Link  nofollow được hiểu đơn giản là những liên kết được gắn thuộc tính Rel= nofollow.  Khi liên kết gắn thẻ này thì những bọ của bộ máy tìm kiếm sẽ mặc định bỏ qua liên kết đó. Bởi những link này không được cộng vào chỉ số PR của trang web. Hay hiểu một cách đơn giản là backlink nofollow là liên kết mà không ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa trên trang công cụ tìm kiếm.

Ngoài cách hiểu như nêu trên thì các bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản là website có backlink nofollow nghĩa là bộ máy tìm kiếm không quan tâm tới nó và chúng chỉ tính cho nó có lượng truy cập. Không chỉ vậy thuộc tính này còn được sử dụng để ngăn chặn các link spam.

Tầm quan trọng của backlink nofollow

Như đã nói thì backlink nofollow không ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa trên trang web nhưng chúng cũng có những tầm quan trọng nhất định và mang đến một số lợi ích không hề nhỏ trong quá trình seo. Trong quá trình xây dựng backlink cho website mọi người không nên coi nhẹ những việc tham gia các diễn đàn hay những blog để nhận được những sức mạnh của backlink.

Với người dùng họ thường không quan tâm đến link dofollow hay nofollow mà họ chỉ quan tâm đến nội dung của link. Vì vậy, một bài viết với nội dung tốt mà vẫn được trỏ đến bằng link nofollow thì chúng cũng mang đến những lợi ích đáng kể cho website. Việc này kéo lượng truy cập nhiều đến website từ đó thì website sẽ tăng thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm.

Nofollow cũng có những lợi ích nhất định trong quá trình seo website
Nofollow cũng có những lợi ích nhất định trong quá trình seo website

Thêm vào đó, Google không điểm trực tiếp với liên kết Nofollow mà các bot của Google vẫn luôn index những nội dung này. Và chính việc này sẽ ảnh hưởng đến sự ghi nhận của bộ máy tìm kiếm để trỏ về link portfolio của website.

Qua những chia sẻ như nêu trên phần nào cũng giải đáp cho bạn hiểu được backlink nofollow là gì? Cũng như tầm quan trọng của chúng. Với những SEOer khi quản trị backlinks của mình trỏ đến website của mình thì mỗi người cần phải chú ý những link nofollow dù không tác dụng trực tiếp thì vẫn đem lại lượng truy cập lớn đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho website vì vậy, các bạn đừng bỏ qua những link này hay đặc biệt là mua backlink facebook. Chắc chắn, chúng mang lại những hiệu quả nhất định cho website.