Đi Tour Tam Chúc 1 Ngày Nên Kết Hợp Tham Quan Những Địa Điểm Nào?

Du Xuân Chùa Tam Chúc

Khi nhắc đến Hà Nam người ta không chỉ nghĩ ngay đến những con người thân thiện mến khách mà người ta còn nghĩ tới những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách thập phương. Đặc biệt trong những điểm du lịch hấp dẫn đó không thể không không kể đến ngôi chùa Tam Chúc – một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng của  mảnh đất này. 

Ngoài ra du khách có thể kết hợp với nhiều địa điểm hot khác nữa. Hay cùng theo chân chúng tôi đi tìm hiểu top 5 địa điểm lý tưởng kết hợp cùng với tour chùa Tam Chúc 1 ngày dưới đây nhé:

Chùa Bà Đanh

Địa chỉ: thôn Đanh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Giá vé: miễn phí. 

Chùa Bà Đanh hay còn có tên gọi khác là Bảo Sơn Tự, được xây dựng cách đây hàng trăm năm tuổi với lối kiến trúc điêu khắc độc đáo tinh tế của nghệ nhân từ thời xưa xây dựng. Chùa Bà Đanh cũng giống như các ngôi chùa khác ở Việt Nam cũng thờ phật nhưng có thêm sự kết hợp hài hòa giữa Đạo giáo và tín ngưỡng dân gian của người Việt. Đến đây, du khách có thể vãn cảnh, chiêm bái, ngoài ra bạn có thể đi tìm hiểu ý nghĩa của câu nói “Vắng như chùa Bà Đanh”.

Chùa Bà đanh

Địa Tạng Phi Lai Tự

Địa chỉ: thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Giá vé: không thu vé tham quan.

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự hay còn có tên gọi dân gian khác là chùa Đùng, cho đến thời điểm hiện tại ngôi chùa cũng đã gần nghìn năm tuổi. Ngôi chùa không chỉ được du khách biết đến với sự linh thiêng, thanh tịnh mà còn được biết đến là một nơi có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, cũng chính vì thế mà vào mỗi dịp xuân du khách còn lựa chọn đây là điểm đến lý tưởng kết hợp với chùa Tam Chúc. Đây là điểm đến hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng, khi đặt chân đến đây.

địa Tạng Phi Lai Tự

Chùa Hương

Địa chỉ: xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Giá vé: 80.000VND/người.

Số điện thoại ban quản lý: 0500600929

Nằm trong trục tâm linh Chùa Hương – Tam Chúc – Tràng An, nếu bạn lựa chọn đi Tam Chúc mà không đi Chùa Hương thì là một điều thật thiếu sót. Chùa Hương được xây dựng từ những nằm cuối thế kỷ 17, tuy nhiên trong những năm kháng chiến chống Pháp đã làm cho Chùa hương gần như bị tàn phá, và mãi cho tới sau này mới được dựng lại. Chùa hương gắn liền với tín ngưỡng dân gian thờ Bà Chúa Ba. Du khách có thể lựa chọn nơi đây làm địa điểm kết hợp với Tam Chúc, vì vào mùa xuân nơi đây diễm ra lễ hội Chùa Hương kéo dài 3 tháng rất nhộn nhịp.

Chùa Hương Hà Nội

4.Khu du lịch Tràng An

Địa chỉ: xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam. 

Giá vé:-  Người lớn từ 1,3m: 250.000 VND/người

Trẻ em từ 1m – Dưới 1,3m: 120.000 VND/người 

Trẻ em dưới 1m: Miễn phí.

Quần thể danh thắng Tràng An là di sản hỗn hợp, đồng thời là di sản đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á, nơi đây sở hữu phong cảnh thiên nhiên độc đáo, ấn tượng du khách. Khi đặt chân tới đây chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với núi non, sông nước, hệ thống động thực vật đa dạng cùng với hàng loạt các di tích lịch sử nổi tiếng khác.

Tràng An

Ao Dong – Hang Luồn

Địa chỉ: thôn Bút Phong, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Giá vé: 10.000VND/người

Ao Dong – Hang Luồn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách, không kém phần các điểm du lịch khác. Du khách tới đây có thể thấy hình ảnh những dãy núi cao, rừng cây. Sự kết hợp hài hòa giữa núi rừng, sông nước đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, và trở thành điểm du lịch sinh thái thu hút du khách mà bạn cũng không nên bỏ qua. Theo chia sẻ từ trang chuyên về kinh nghiệm du lịch dulich.pro.vn/chua-tam-chuc-ha-nam thì đây còn là một trong những địa điểm du lịch còn khá mới và chưa được nhiều du khách biết đến. Do đó, khi đến với nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Trên đây là top 5 những điểm du lịch có thể kết hợp cùng với Tam Chúc mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra được quyết định lựa chọn điểm du lịch phù hợp. Chúc bạn và gia đình có một chuyến du xuân đầy ý nghĩa.

Ao Dong