Lý do nên lựa chọn các sản phẩm thịt heo nhập khẩu


Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc với bất cứ người dân Việt Nam nào, chúng chiếm tới hơn 80% khẩu phần thịt sử dụng cho các bữa ăn gia đình ở nước ta. Tuy trong thời gian gần đây khi đàn heo trong nước gặp phải dịch bệnh chết hàng loạt dẫn đến đứt chuỗi cung ứng hàng hóa, điều này đẩy giá thực phẩm tăng cao, nhiều gia đình không đủ nguồn kinh tế để mua các sản phẩm heo “nóng” giết mổ trong nước. Trước tình hình đó các sản phẩm thịt nhập khẩu trở thành lựa chọn tối ưu nhất. Bài viết này sẽ đề cập đến những lý do khiến chúng ta nên sử dụng thịt heo đông lạnh.

Lý do nên lựa chọn thịt nhập khẩu đông lạnh
Lý do nên lựa chọn thịt nhập khẩu đông lạnh

Nguồn cung phong phú, đa dạng

Tính đến nay nước ta đã cho phép hơn 26 quốc gia trên thế giới xuất khẩu các sản phẩm thịt đông lạnh vào thị trường. Một trong những loại thịt nhập khẩu đông lạnh được người tiêu dùng trong nước yêu thích được nhập khẩu từ các quốc gia như: Mỹ, Úc, Nga, Hàn Quốc… Với một nguồn cung đa dạng như vậy nên hiện nay người tiêu dùng có rất nhiều những lựa chọn khác nhau. Bạn có thể tùy ý lựa chọn sản phẩm đến từ những nhà cung cấp khác nhau phù hợp với sở thích dùng thịt của gia đình mình.

Giá thành hợp lý

Đối với tình hình thị trường như hiện nay, giá thành thịt heo lên xuống thất thường, thậm chí có thời điểm lên đến hơn 200 ngàn đồng thì việc lựa chọn chọn một phương án có mức giá bình ổn hơn là điều thực sự cần thiết. Kèm theo hiện nay dịch bệnh Covid 19 đang hết sức phức tạp dẫn đến nguồn cung ứng sản phẩm thịt tươi, giết mổ tại chỗ gặp nhiều khó khăn trong vận chuyển cũng là một trong những lý do đẩy giá sản phẩm này lên cao.

Thịt đông lạnh có mức giá ổn định, giá rẻ
Thịt đông lạnh có mức giá ổn định, giá rẻ

Thịt đông lạnh nhập khẩu có mức giá ổn định, thấp hơn nhiều so với thịt heo nóng trên thị trường hiện nay mà chất lượng cũng không có sự khác biệt. Vì thế việc lựa chọn mua và sử dụng thịt nhập khẩu là hoàn toàn đúng đắn.

Thịt heo nhập khẩu an toàn, độ nạc cao

Ở nước ngoài việc chăn nuôi được tổ chức theo trang trại với quy trình nghiêm ngặt, sử dụng 100% nguồn thức ăn từ tự nhiên, không chất kích thích, cám tăng trọng. Vì thế đàn heo rất ít khi bị nhiễm bệnh, thịt thơm lại có độ nạc cao, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt đối với sản phẩm thịt ba rọi đông lạnh với tỷ lệ nạc và mỡ phù hợp nên rất được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua.

Sử dụng phương pháp cấp đông và bảo quản ở nhiệt độ -18oC, hoàn toàn không sử dụng bất kì loại chất bảo quản nào nên các sản phẩm này rất an toàn cho sức khỏe, kể cả trẻ nhỏ. Với phương pháp bả quản này thịt có thời hạn sử dụng lên đến 9 tháng, vì thế bạn có thoải mái dự trữ để đảm bảo bữa ăn của gia đình.